B-800 Series (dừng sản xuất)

Kính hiển vi sinh học cho phòng thí nghiệm cấp độ cao cấp

OPTIKA Microscopes, nhờ vào kinh nghiệm lâu năm đạt được trong việc phát triển kính hiển vi, đã phát triển thành công series mới B-800: một bước tiến lớn trong việc cung cấp các công nghệ của chúng tôi.

Như một thiết bị hàng đầu, B-800 bắt nguồn từ phản hồi và nhu cầu đòi hỏi khắt khe nhất của khách hàng. Các mô đun và tính linh hoạt của nó sẽ cho phép nó tìm được vị trí hoàn hảo nhất trong bất kỳ phòng thí nghiệm lâm sàng hoặc nghiên cứu cơ bản nào. Tất cả các bộ phận điều khiển có thể dễ dàng tiếp cận và thoải mái trong sử dụng cũng như kéo dài thời gian quan sát trong thời gian dài.

Là một trong những dải sản phẩm thiết bị quang học cao cấp nhất của chúng tôi đảm bảo một cái nhìn sắc nét và rõ ràng trong mọi tình huống, trong khi thiết kế cơ khí ở mức cao nhất cung độ bền và tuổi thọ lâu dài.

B-800 được xây dựng trên hệ thống quang học hiệu chuẩn vô tiêu (IOS Infinity Corrected), mang đến hiệu suất quang học học hàng đầu và khả năng mở rộng phạm vi của thiết bị với hàng loạt các phụ kiện và mô-đun. Hệ thống chiếu sáng X-LED là giải pháp tốt nhất để có ánh sáng màu trắng thuần túy, rất mạnh ngay cả ở các độ phóng đại cao hơn, và hiệu quả năng lượng tối ưu được đưa ra bởi nguồn trạng thái rắn.

Nếu bạn tìm kiếm một trong những giải pháp tốt nhất của chúng tôi với nhu cầu chuyên nghiệp của bạn trong hiện tại và tương lai, B-800 là câu trả lời cho bạn.

Thân kính chắc chắn – Mở rộng sự ổn định

Thân kính thiết kế mới hoàn toàn bằng nhôm đúc đảm bảo sự vững chắc và độ bền, ngay cả đối với việc sử dụng trong những phòng thí nghiệm đòi hỏi khắt khe nhất.

Kính hiển vi mới này có thể liên tục được nâng cấp với nhiều thành phần đính kèm để mở rộng lĩnh vực sử dụng của bạn.

Nguồn sáng trắng X-LED

Hệ thống chiếu sáng X-LED dựa trên các đèn LED ánh sáng trắng thuần túy và các thành phần quang học đặc biệt. Nó đảm bảo nhiệt độ màu không đổi, không tỏa nhiệt, và hiệu suất tiêu thụ điện cực thấp. Toàn bộ hệ thống được lắp đặt sẵn và tự hào có một tuổi thọ lên tới  50000 giờ.

Ánh sáng dưới sự kiểm soát

Hệ thống chiếu sáng của kính hiển vi được điều khiển thông minh: Chức năng “AUTO-OFF” tự động tắt nguồn sáng sau một khoảng thời gian được lựa chọn bởi người sử dụng. Tính năng “BOOST” cho một mức độ chiếu sáng cao hơn cho các ứng dụng cần nhiều ánh sáng hơn. Tính năng “AUTO” cho phép lưu trữ một mức độ chiếu sáng, và duy trì nó trong suốt quá trình quan sát.

Sự thoải mái

Các núm điều khiển mâm kính và tiêu cự ở vị trí thấp cho phép người vận hành tiến hành thao tác một cách nhanh chóng và thoải mái. Các núm điều khiển thường xuyên được sử dụng như cường độ ánh sáng và màn chắn sáng cũng được đặt ở các vị trí thấp của thân kính và có thể sử dụng mà không cần phải rời mắt khỏi mẫu đang quan sát.

Tất cả các ống quan sáng được trang bị với thị kính độ tụ cao và với chức năng điều chỉnh điốp để có được trải nghiệm tốt nhất.

Mâm kính thuận tiện

Mâm kính với bề mặt gốm tinh tế, với một bề mặt làm việc rộng và một hệ thống dịch chuyển theo hai chiều XY có độ chính xác cao.

Thiết kế dạng mô đun - Xây dựng giải pháp của riêng bạn

Nhiều thành phần trong một thiết bị. Thiết kế dạng mô đun cho phép xây dựng các giải pháp mà bạn mong muốn (ứng dụng trường sáng, trường tối (nền đen), phản pha, khoa học vật liệu, huỳnh quang, tự động hóa và cơ giới v.v…). B-800 có sự linh hoạt để giúp công việc của bạn được thực hiện một cách tốt nhất.

Hệ thống quang học ISO chất lượng cao

Hệ thống quang học hiệu chuẩn vô tiêu, dựa trên các vật kính phẳng-tiêu sắc, huỳnh quang và bán phẳng-tiêu sắc, được thiết kế để cung cấp một hình ảnh sắc nét và rõ rang cho cả việc quang sát bằng mắt thường và bằng máy ảnh kỹ thuật số. Ổ lắp vật kính 5 hoặc 6 vị trí cho sự linh hoạt để xây dựng các hệ thống quang học phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Hệ thống này được hoàn thành với các thị kính có độ tụ cao và thị trường rộng lên tới 24mm.

Sẵn sàng cho việc chụp ảnh kỹ thuật số

Các bộ kết nối (adapter) có thể sử dụng cho máy ảnh kỹ thuật số loại C-mount, cũng như các máy gương lật. Tính năng điều chỉnh tiêu cự giúp cho việc thu các hình ảnh số hoàn toàn rõ ràng.

Các camera của chúng tôi bao gồm phần mềm được thiết kế chuyên dụng để chụp hình, đo lường, đánh dấu và lưu trữ hình ảnh của bạn.

Phần mềm Optika Vision Pro cho phép thực hiện việc thu lại hình ảnh, xử lý, đo lường và lưu trữ chúng. Người sử dụng có thể lưu lại các cài đặt thực hiện từ trước cho công việc sau này, hoặc thậm chí tạo ra các cài đặt riêng của mình.

Điều khiển mâm kính từ xa

Mâm kính có thể được điều khiển từ xa thông qua một phần mềm chuyên dụng: các trục X, Y và Z có thể được di chuyển với một nhấp chuột duy nhất. Giao thức kết nối sẵn sàng để giao tiếp với phần mềm tùy chỉnh, chẳng hạn như phân tích tự động hoặc tự động lấy nét.

Dịch chuyển theo trục X-Y bởi động cơ

Dịch chuyển theo trục Z với hệ thống điều chỉnh tiêu cự tự động

Lợi ích của nguồn sáng X-LED

Hệ thống chiếu sáng LED ánh sáng trắng thuần túy mạnh mẽ, lý tưởng cho các ứng dụng trường sáng, trường tối (nền đen) và phản pha.

Nhiệt độ màu không đổi cho tất cả các cấp độ cường độ sáng. Không phát sinh nhiệt – điều mà có thể làm hỏng mẫu vật.

Được định tâm trước tại nhà máy sản xuất, đảm bảo chiếu sáng đồng đều trên toàn bộ thị trường, nhưng đảm bảo hoàn toàn các hiệu ứng Koehler.

Tuổi thọ lớn và hiệu quả năng lượng cao.


Xây dựng cấu hình kính hiển vi B-800

Thiết kế dạng modul của B-800 cho phép bạn xây dựng cấu hình của kính, dựa trên những ứng dụng và yêu cầu của bạn (trường sáng, trường tối, phản pha).

Dưới đây bạn có thể tìm thấy tất cả các thành phần của kính giúp bạn xây dựng mô hình phù hợp. Bạn có khả năng để đánh giá chi tiết sản phẩm, chọn mỗi thành phần, và cuối cùng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được một một báo giá cho cấu hình tùy chọn của bạn.


Hãy xây dựng cấu hình B-800 của bạn bằng cách chọn các code dưới đây cho từng thành phần của kính: 


Thị kính


M-1001 – Thị kính WF10x/22mm (cặp)

M-1003 - Thị kính WF15X/16mm

M-781 - Thị kính WF10x/22mm với thang chia vạch (10mm,div.0,1mm)


Đầu kính


M-1010 - Đầu kính loại 3 ống quan sát

M-1012 - Đầu kính loại 2 ống quan sát ERGO (thay đổi được độ nghiêng)

M-1013 - Đầu kính loại 3 ống quan sát ERGO (thay đổi được độ nghiêng)


Thân kính


M-1020 - Thân kính với hệ thống điều chỉnh tiêu cự và nguồn sáng X-LED3


Ổ lắp vật kính


M-1040 - Ổ lắp vật kính 5 vị trí

M-1041 - Ổ lắp vật kính 6 vị trí


Vật kính


M-1050 - Vật kính 4x IOS PLAN

M-1051 - Vật kính 10x IOS PLAN

M-1052 - Vật kính 20x IOS PLAN

M-1053 - Vật kính 40x IOS PLAN

M-1054 - Vật kính 60x IOS PLAN

M-1055 - Vật kính 100x IOS PLAN

M-1060 - Vật kính 4x IOS Semi-APO FLUO E-PLAN

M-1061 - Vật kính 10x IOS Semi-APO FLUO E-PLAN

M-1062 - Vật kính 20x IOS Semi-APO FLUO E-PLAN

M-1063 - Vật kính 40x IOS Semi-APO FLUO E-PLAN

M-1064 - Vật kính 100x IOS Semi-APO FLUO E-PLAN

M-1120 - Vật kính 10x IOS PLAN

M-1121 - Vật kính 20x IOS PLAN

M-1122 - Vật kính 40x IOS PLAN

M-1123 - Vật kính 100x IOS PLAN


Mâm kính


M-1140 - Mâm kính cơ tiêu chuẩn

M-1141 - Mâm kính cơ truyền động  bằng dây đai

M-1142 - Mâm kính cơ phủ Ceramic

M-1143 - Mâm kính cơ MPC (mineral solid surface) truyền động  bằng dây đai

M-1144 - Mâm kính gia nhiệt


Bộ tụ sáng


M-1150 - Bộ tụ sáng 0,90 N.A. Swing-Out

M-1151 - Bộ tụ sáng 1,2 N.A. Swing-Out

M-1152 - Bộ tụ sáng 1,25 N.A. cho ứng dụng phản pha


Phụ kiện


CL-02 - Bóng đèn halogen dự phòng, 100W

CL-21 - Bóng đèn fluorescent dự phòng, 8W

M-005 – Tiêu bản chuẩn, 26x76mm

M-1004 - Ống telescope cho ứng dụng phản pha

M-173 - Adapter cho các loại camera APS-C SLR

M-613 - Bộ phân cực Polarizing set (chỉ bao gồm các tấm lọc phân cực)

M-615 - Tấm lọc Lambda filter cho bộ phân cực

M-617.1 – Bộ phụ kiện cho ứng dụng phản pha, bao gồm 01 vật kính IOS PLAN 40x

M-618 - Bộ tụ sáng cho ứng dụng trường tối, dùng cho các vật kính khô

M-619 - Adapter cho các loại camera full frame SLR

M-620 - Adapter cho các loại camera CCD với sensor 1/3''

M-620.1 - Adapter cho các loại camera CCD với sensor ½''

M-690 - Vành cao su cho thị kính (cặp)

M-699 - Adapter cho camera DIGI

M-977 - Tấm lọc màu xanh (Green), đường kính 45mm