B-500 Series (dừng sản xuất)

Kính hiển vi sinh học cho phòng thí nghiệm chất lượng cao 

Kính hiển vi thuộc B-500 series được thiết kế cho hiệu suất tốt nhất để sử dụng thường xuyên trong phòng thí nghiệm. Thông qua các model, có hai hệ thống quang học khác nhau (InfiniFix và IOS).


CÁC ĐẶC TÍNH NỔI TRỘI CHUNG


X-LED ™ - Tương lai của hệ thống chiếu sáng.

OPTIKA Microscopes tự hào giới thiệu một cuộc cách mạng cho hệ thống chiếu sáng LED. Hệ thống này đã được phát triển bởi bộ phận R&D của hãng OPTIKA. Nó bao gồm một sự kết hợp mới giữa công nghệ LED và quang học. Một con chip LED công suất cao đời mới duy nhất được hỗ trợ bởi một hệ thống quang học đặc biệt giúp tăng gấp đôi cường độ ánh sáng được tạo ra bởi một đèn LED thông thường.

Kết quả là ánh sáng thu được ra có thể so sánh với ánh sáng được tạo ra bởi một bóng đèn halogen 30-35W nhưng với nhiệt độ màu lên tới 6300K: điều này có nghĩa là ánh sáng thu được là ánh sáng trắng thay vì màu vàng được tạo ra bởi các bóng đèn halogen. Công suất tiêu thụ điện tổng cộng thấp (chỉ 3,6W) chứng tỏ hiệu quả cao của hệ thống này: cường độ ánh sáng tương đương nhưng tiêu thụ ít điện hơn, chỉ bằng 10% lượng tiêu thụ một bóng đèn halogen 30W thông thường.

Ngoài ra, tuổi thọ của đèn LED là 50000 giờ thay vì 1500 giờ của một bóng đèn halogen thông thường.


Đèn LED thường               Hệ thống đèn X-LED


Hệ thống quang học và vật kính

Với hệ thống quang học INFINIFIX, hai thế giới của hệ thống quang học hiệu chuẩn vô cực và hệ thống quang học 160 mm đã tìm được cách để kết hợp với nhau. Với hệ thống quang học độc quyền này B-500 series sử dụng một đường dẫn quang học hiệu chuẩn vô cực, được kết hợp với các vật kính hiệu chuẩn 160 mm.

IOS đơn giản là "Infinity Optical System" – Hệ thống quang học vô tiêu. Tất cả các model IOS của B-500 series được tích hợp với các vật kính hiệu chuẩn vô cực Infinity. 

Thân kính
Thiết kế hiện đại, với việc điều khiển thuận tiện, bổ sung và tăng cường khả năng sử dụng của thiết bị.

Đầu kính 
Với các thị kính có thị trường lên tới 22 mm và hội tụ cao cho phép sử dụng hàng giờ mà không mỏi mắt.

Hệ thống chiếu sáng 
Các model trong B-500 series được tích hợp với hai loại nguồn sáng: một loại là nguồn sáng halogen lưỡng sắc hiệu suất cao (các model với vật kính bán phẳng), hoặc nguồn sáng đặc biệt X-LED™ độc quyền (cho các model với vật kính Phẳng và Phẳng-Vô tiêu). Cả hai hệ thống đều cho phép thực hiện các ứng dụng ánh sáng chuyên sâu, chẳng hạn như tương phản hoặc trường tối, mà không cần một hệ thống làm mát hoạt động phức tạp mà vẫn giữ mức tiêu thụ điện ở mức thấp nhất.

Bộ tụ sáng 
Có hai loại bộ tụ sáng loại swing-out (tùy từng model): loại -0.10/1.20 N.A. cho hiệu năng tốt hơn khi soi với độ phóng đại cao; loại -0.22/0.90 NA cho hiệu năng tốt hơn khi soi với độ phóng đại thấp (bệnh lý)

Mâm kính 
Một mâm kính hai lớp kích thước lớn 175x145mm, có thể sử dụng cho 2 tiêu bản, thiết kế tối ưu và tích hợp hệ thống dịch chuyển tiêu bản theo hai chiều XY 76x51mm